Các Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Du Học Hàn Quốc
Hàn Quốc là một điểm dừng chân tuyệt vời cho những ai yêu thích đất nước và ẩm thực ở quốc gia này. Các bạn có thể tìm hiểu đất nước con người nơi đây, thưởng thức những món ăn ngon cực hấp dẫn. Vậy nền ẩm thực Hàn Quốc có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
1. Kim chi
Kim chi chắc chắn là món ăn đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng chứ! Đây là một trong những món ăn lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Nguyên liệu để làm nên món ăn hấp dẫn này cực kì thân thuộc là bắp cải kết hợp với một số gia vị như hành tây, tỏi, gừng, đặc biệt nhất chính là ớt bột - gia vị.
Kim chi không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà nó còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng khá cao với hàm lượng chất xơ nhiều, ít calo và chất béo. Sự hấp dẫn tạo độ ngon cho món ăn này chính là gia vị ớt bột, với những ai lần đầu thưởng thức có thể bạn sẽ chưa quen và sốc với độ cay của món ăn này.
Hiện nay, kim chi đã phổ biến trên toàn thế giới, nhưng để thưởng thức ngon và đúng vị nhất thì cần đặt chân tới Hàn Quốc mới cảm nhận được. Món ăn này các bạn có thể ăn kèm với thịt nướng, mì gói,…sẽ gấp đôi vị ngon . Hơn nữa, ngoài việc thưởng thức bạn cũng có thể tham gia trực tiếp trải nghiệm làm kim chi tại các lễ hội truyền thống nơi đây. Đây chắc chắn sẽ là món ăn gắn bó với các bạn du học sinh suốt năm tháng ở Hàn.
2. Bánh gạo tokbokki
Ở Hàn Quốc, bánh gạo tokbokki là món ăn rất phổ biến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên thế giới. Món ăn này được bán theo hình thức hàng rong, các bạn du học sinh khi đến Hàn có thể dễ dàng thưởng thức bánh gạo tokbokki ở bất cứ nơi đâu trên các con đường nhỏ hoặc trong hẻm, ngõ ở bất kỳ đâu ở Hàn Quốc.
Điểm đặc biệt tạo nên món ăn này đó chính là những chiếc bánh gạo hình trụ hoặc bánh cá hình tam giác kết hợp với nước sốt ớt vừa ngọt vừa cay, mang đậm hương vị ẩm thực xứ Hàn.
Du học sinh khi đến đất nước này vào mùa đông, dễ dàng tận hưởng trọn vị tokbokki với cảm giác cay từ đầu lưỡi chắc chắn là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất.
3. Naengmyeon – Mỳ lạnh
Món ăn tiếp theo mà các bạn du học sinh nên thưởng thức khi tới Hàn Quốc là Naengmyeon- mỳ lạnh. Mỳ lạnh có nguồn gốc từ Triều Tiên sau đó mới lan rộng đến Hàn Quốc và được hình thành từ thời Joseon.
Sự hấp dẫn của mỳ lạnh là hương vị độc đáo và ấn tượng với đặc trưng sợi mỳ mỏng, dai, ngon. Nguyên liệu để chế biến món ăn này là từ Chewy hay còn gọi là mì kiều mạch. Mỳ kiều mạch sẽ được nấu chín và sau đó cho vào nước lạnh rồi để ráo nước. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy điều đặc biệt đó là những sợi mỳ còn nguyên không được cắt ra bởi theo quan niệm của người Hàn điều này biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.
Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không vì thế mà không dùng được mỳ lạnh vào mùa đông, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.
4. Odeng (Bánh cá)
Ứng cử viên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn là bánh cá Hàn Quốc. Món ăn này bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh cá với nước sốt vừa đủ mặn, nóng hổi mang đậm hương vị đặc trưng của xứ sở kim chi tạo cảm giác ngon miệng.
Cũng giống như bánh gạo tokbokki, với bánh cá Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên đường phố tại các quán hàng rong hoặc trong những quán ăn vặt trong ngõ nhỏ. Bởi đây là món ăn vặt khá nổi tiếng ở đất nước này. Đặc biệt, mức giá vừa rẻ lại hợp lý phù hợp với túi tiền của mọi du khách ghé thăm cũng là một điểm cộng thu hút và hấp dẫn của bánh cá. Chính vì thế, đừng bỏ qua món ăn này khi bạn đến đất nước xinh đẹp Hàn Quốc du học nhé!
5. Bulgogi – thịt bò nướng
Với mỗi một món ăn sẽ đem đến những trải nghiệm vị giác khác nhau cho bạn, Bulgogi- thịt bò nướng cũng vậy. Món ăn này được ướp với nước tương và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.
Không chỉ phần lớn các du học sinh yêu thích, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Khi thưởng thức thịt bò nướng các bạn sẽ cảm nhận được nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này.
Để món Bulgogi thưởng thức ngon nhất là thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc.
6. Kimbap (Cơm cuộn rong biển)
Giống y như cái tên gọi của nó, cơm cuộn rong biển là món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Đây cũng là món ăn rất dễ làm mà không tốn quá nhiều thời gian.
Về hình dạng, Kimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Kimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi.
7. Sundubu-jjigae (Đậu phụ hầm cay)
Nếu những ai ăn được cay và có đam mê với đồ cay thì đậu phụ hầm cay đích thị là món ăn không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc. Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Món ăn đặc biệt này phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.
Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc thường được đựng trong thố đá, nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này thường là đậu phụ, rau, nấm, hải sản, thịt bò hoặc thịt lợn và tương ớt. Tùy thuộc vào vùng miền và người nấu, một số nguyên liệu được lựa chọn thêm vào hoặc sẽ được thay thế tùy khẩu vị mỗi người.
Mặc dù có nhiều phiên bản nhưng Sundubu-jjigae vẫn giữ được một điểm chung, đó là sau khi được múc ra bát, người ta sẽ đập một quả trứng sống lên cùng. Khi ăn, phần trứng này sẽ được trộn đều với nước hầm để tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.
8. Gaeran tost-u (Bánh sandwich trứng ngọt)
Cuối cùng, món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu cho du học sinh là Bánh sandwich trứng ngọt. Theo truyền thống, bữa sáng của người Hàn Quốc thường được chế biến từ gạo như cháo, cơm hoặc bánh canh và các món ăn phụ khác như kim chi. Nhưng do ảnh hưởng của các phương Tây, những bữa sáng nhẹ với bánh mì sandwich trứng ngọt đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích hơn tại đất nước này.
Bánh sandwich trứng ngọt được chế biến từ trứng và một số loại rau như bắp cải, dưa chuột thêm một ít đường nâu vào bánh mì sau đó nướng chín. Ở Hàn Quốc mà lại được thưởng thức món ăn phương Tây chắc chắn là trải nghiệm thú vị cho các du học sinh.
Tổng kết
Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng, hãy cùng khám phá nhiều món ăn ngon và hấp dẫn hơn nữa nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
Chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC AMANDA
Chuyên đào tạo Tiếng Trung - Đức - Hàn - Nhật - Tin học văn phòng
* Du Học Đức - Du Học Nghề CHLB Đức
* Du học Hàn Quốc
* Phòng Tuyển Sinh
Tel: 0392.609.699 (zalo)
Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Tất Tố, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng ( Số 46/ 80 Quán Nam )
Gmail: ngoainguamandahp@gmail.com